Phần 2: Sinh học tế bào

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
CAO Thị Thùy Linh

nêu nguyên nhân muối dưa bị khú. Biện páp khắc phuc

B.Thị Anh Thơ
17 tháng 4 2020 lúc 17:31

Nguyên nhân:

Trong quá trình muối dưa – tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic hoạt động, hàm lượng axit lactic tăng dần đến một mức độ nào đó sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn lactic lúc đó một loại nấm men có thể phát triển được trong môi trường có độ pH thấp làm giảm hàm lượng axit lactic. Khi hàm lượng axit lactic giảm đến mức độ nhất định thì vi khuẩn lên men thối sẽ phát triển được làm khú dưa.

Biện pháp :

Chỉ việc xếp dưa vào lọ thủy tinh, đổ nước muối dưa, thêm hành lá rồi đổ nước muối vào. Chèn vỉ lên, đậy nắp bình từ 3-5 ngày là ăn được.


Các câu hỏi tương tự
Kim Chi Bui
Xem chi tiết
Hiền Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khải
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
thanh ngọc
Xem chi tiết
Tai Pham Nguyen
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngân Thương
Xem chi tiết
Phạm Thị Tú Anh
Xem chi tiết
trương văn cường
Xem chi tiết