Phần 2: Sinh học tế bào

Phạm Thị Tú Anh

vì sao khi dùng nhiều đồ ngọt trước khi ăn thường gây cảm giác chán ăn?

vì sao không nên ăn quá nhiều chất béo?

vì sao tế bào sống bỏ trong tủ đông sau khi lấy ra thường bị phá vỡ?

nguyên nhân dẫn đến sự đa dạng của các phân tử protein?

vì sao phải ăn protein từ nhiều nguồn thức ăn khác nhau?

Hải Títt
23 tháng 10 2016 lúc 20:44

1) vì dùng nhiều đồ ngọt trước khi ăn thì lượng đường trong máu đạt tới 1 nức độ nhất định khi đó nó sẽ truyền tín hiệu tới não tạo cảm giác no ảo ức chế cảm giác thèm ăn

2) vì ăn nhiều chất béo là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì các bệnh tim mạch tụt huyết áp bệnh mạch vành đột quỵ và ung thư ngoài ra nó còn làm tăng cholesterol trong máu

3) ở ngăn đá nc đóng băng tỉ trọng giảm thể tích tăng .tế bào sống cụ thể là tế bào thực vật có màng tb là chất xenlulôzơ rất khó co giãn cho nên khi nc đông cứng ;giãn nở làm vỡ thành tế bào gây ra bầm dập còn đối với động vật thì có màng tb là lipit dễ co giãn nên k có hiện tượng bầm dập

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Kiều Tuấn
Xem chi tiết
phương hán
Xem chi tiết
phương hán
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
Bui Thu Hương
Xem chi tiết
Cô Bé Ngây Thơ
Xem chi tiết
Lê Thanh Tuyền
Xem chi tiết
Vân Phan
Xem chi tiết
Kute Kiin
Xem chi tiết