Vì khi cho rau sống vào nước muối(môi trường ưu trương) nước từ trong rau ra bên ngoài và nước muối từ bên ngoài vào trong làm cho rau bị héo lại
Vì khi cho rau sống vào nước muối(môi trường ưu trương) nước từ trong rau ra bên ngoài và nước muối từ bên ngoài vào trong làm cho rau bị héo lại
tại sao khi cho nhiều muối vào nước để rửa rau sống thì rau rất nhanh bị héo , còn tế bào hồng cầu và các tế bào khác trong cơ thể người không bị vỡ ?
Bài 12 :Thực Hành
-Chuẩn bị :1 nhánh rau muống
-2 cái chén
-Nước
-Nước muối
*TN1:Ngâm rau muống với nước sạch khoảng 20-30'.Nhận xét.
*TN2:Ngâm rau muống với nước muối khoảng 20-30.Nhận xét.
*Theo em:Để rau như bình thường thì chúng t nên làm gì?vì sao ?giải thích?
*Giả sử :Tế bào hồng cầu :+TH1:ngâm ở nước sạch sẽ như thế nào?
:+TH2:ngâm ở nước muối sẽ như thế nào?
Tại sao :tế bào hồng cầu ở trong máu vẫn bình thường?
Tại sao khi rửa rau ta không nên ngâm rau với nước muối trong thời gian quá lâu?
C1: Nếu đặt 1 tế bào động vật, thực vật vào môi trường nhược trương. Sau 1 thời gian dự đoán kích thước tế bào. Giải thích?
C2: Nếu đặt 1 tế bào động vật, thực vật vào môi trường ưu trường. Sau 1 thời gian dự đoán kích thước tế bào. Giải thích?
C3: Con ếch con cá sống dưới nước, khi nó còn sống thì cơ thể chúng không bị phình lên. Nhưng khi nó chết thì nếu vẫn để trong môi trường nước thì cơ thể nó bị trương phình lên. Giải thích?
C4: Tại sao muốn giữ rau tươi ta phải thường xuyên vẫy nước vào rau?
C5: Tại sao ATP là đồng tiền năng lượng của tế bào?
Mấy cao nhân giải thích giùm mình với :< ...... Chiều nay mình kiểm đề cương rồi :(
Hãy giải thích hiện tượng sau:
Khi ngâm rau với nước muối quá mặn, sau một thời gian rau quắt lại và có vị mặn
ai giúp tui với tui đang cần gấp
Phân biệt vận chuyển thụ động và vận chuyển chủ động các chất qua màng sinh chất?
Vì sao muốn giữ rau tươi ta phải thường xuyên vảy nước cho rau?
Khi xào rau, do tính thẩm thấu, nước ra khỏi tế bào làm rau quắt lại nên rau dai, không ngon. Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau "cháy" ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon. Vậy lớp tế bào có bị cháy không?
Tại sao khi nấu thịt bò ta lại bỏ thêm nhiều rau quả?
1) Tại sao cây sống trong nước lại bị thiếu nước mà chết ( cây sống ở môi trường nước)
2 ) Các loài cây ngập mặn làm sao để lấy nước ?
3) Vì sao lá sen lông vịt không thấm nước?
4) Vì sao mỡ đông , dầu không đông?
Em đang cần gấp lắm ạ.
Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.