bạn xem trên youtube ý,có rất nhiều cách luôn!
Nguyên liệu làm nộm xoài thập cẩm gồm: Xoài chín ương, tôm, giò, chanh, dấm, ớt, tỏi, nước mắm, đường, rau húng và sả.
Cách làm món nộm xoài thập cẩm như sau:
- Tôm rửa sạch, đem luộc chín trong nồi có phủ 1 lớp sả phía dưới đáy nồi, việc làm này sẽ giúp tôm được thơm ngon hơn. Sau khi tôm chín đỏ, bạn vớt tôm ra ngoài và để ráo nước.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những sợi xoài dài. Rau húng cắt nhỏ. Tỏi ớt băm nhỏ.
- Tôm thái lát, giò thái lát dài trụng sơ qua nước sôi.
- Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.
Cho tất cả nguyên liệu vào 1 bát to và rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều các nguyên liệu với nhau, để 5 phút cho ngấm gia vị. Khi ăn rắc lên trên rau húng đã cắt nhỏ để nộm thơm hơn.
Vị xoài chua ngọt, thơm phức, kết hợp với vị bùi bùi của tôm và giò, các nguyên liệu giòn sần sật quyện vào nhau tạo nên cảm giác và hương vị cực kì hấp dẫn.
· 4 tôm (90 gam)
· 2 trái dưa chuột nhỏ
· 10 gam gừng củ
· Muối
· 2 thìa canh tương miso
· 2 thìa cà phê đường
· 1 thìa canh giấm