Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
phong dep trai

Muốn cho thực phẩm ko bị mất các loại sinh tố cần lưu ý điều gì?

Mặc Chinh Vũ
29 tháng 4 2018 lúc 19:25

Muốn cho lượng sinh tố ( vitamin ) trong thực phẩm không bị mất đi, cần lưu ý:
+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ Nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Phượng Lương
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Phan Anh Bao
Xem chi tiết
Đỗ Thị Thùy
Xem chi tiết
Mai Khánh Linh
Xem chi tiết
Lê Trần Chí
Xem chi tiết