An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
Nhiễm trùng thực phẩm sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
a) Thek nào là v/s an toàn thực phẩm
- Là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
b) Thek nào là nhiễm trùng thực phẩm
- Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
c) Thek nào là nhiễm độc thực phẩm
- Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
- Vệ sinh an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm.
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
an toàn thực phẩm là giúp thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc hay bị biến .
sự sâm nhập của vi khuẩn có hại cho tp đc gọi là sự nhiễm trùng.
sự sâm nhập của vi khuẩn có độc cho tp đc gọi là sự nhiễm độc.
- An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập chất độc vào trong thực phẩm.