* Mục đích của việc chế biến thực phẩm:
- Tạo món ăn ngon, dễ tiêu hóa
-Thay đổi hương vị, trạng thái thực phẩm
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Dự trữ được lâu
Tick cho mink nhé
* Mục đích của việc chế biến thực phẩm:
- Tạo món ăn ngon, dễ tiêu hóa
-Thay đổi hương vị, trạng thái thực phẩm
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Dự trữ được lâu
Tick cho mink nhé
C1:
Cách bảo quản dụng cụ ăn uống
Chế biến món trộn đầu giấm
Đặc diểm của ngôi nhà thông minh
Cách bảo quản dụng cụ ắn uống
Chế biến món trộn hỗn hợp
C2:
Cách bảo quản sơ chế thịt cá
Ø THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG ( TUẦN 1, 2, 3)
1. Giá trị của các nhóm thực phẩm
2. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
3. Chế độ ăn uống khoa học
3.1. Xây dựng bữa ăn hợp lí
3.2. Phân chia số bữa ăn hợp lí
4. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí
4.1. Các yếu tố của bữa ăn dinh dưỡng hợp lí
4.3. Các bước xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí
Ø BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (TUẦN 4, 5, 6)
1. Bảo quản thực phẩm
1.1. Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm
1.2. Phương pháp bảo quản thực phẩm
2. Chế biến thực phẩm
2.1. Vai trò và ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm
2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
2.3. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
3. Thực hành chế biến món ăn không sử dụng nhiệt
3.1. Quy trình chung
3.2. Yêu cầu kĩ thuật
1 Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? kể tên 1 số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
2 Thế nào là nhiễm trùng nhiễm độc phẩm ?
3 Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm ?
4 Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng
5 Kể tên các sinh tố tan trong chất béo và cho biết cách bảo quản ?
6 Muốn cho sinh tố C trong thực phẩm ko bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
7 Cho các thực phẩm sau : thịt bò, tôm tươi, cá, cà rốt, rau củ, khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng ko bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng?
giúp mk với
nhà ở sạch sẽ và ngăn nắp co tác dụng gì?
Em hãy nêu nguyên tắc tổ chức buaữ ăn hợp lí?
Thế nào là ý tưởng kinh doanh?
khi sơ chế thực phẩm ta cần làm những bước gì?
giúp mk nha . mai mk thi rùi
1. Giải thích tại sao có những người chỉ ăn có nguồn gốc thực vật ( thí dụ người ăn chay , nhà sư ) nhưng vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường. trả lời: ..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
em hãy giải thích ý nghĩa của việc phân chia các khu vực trong nhà ở
Giải thích tại sao trẻ em thếu ăn , thiếu chất dinh dưỡng nhều ngày dẫn đến ốm yếu , gầy còm , chân tay khẳng khiu .....
Trẻ em thiếu ăn , thếu chất dinh dưỡng dài ngày dẫn đến ốm yếu , gầy còm , chân tay khẳng khiu vì ...................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Những món ăn nào phụ hợp bữa sáng?
a) Trình bày sự khác biệt về việc bố trí,sắp xếp đồ đạc trong các kiểu nhà : nhà ở thành phố,nhà ở nông thôn,nhà ở vùng cao.
b) Việc sắp xếp đồ đạc phụ thuộc vào các yếu tố nào?
c) Việc sắp xếp đồ đạc cần thỏa mãn các yêu cầu nào? Đưa ra các yêu cầu đối với việc sắp xếp đồ đạc trong từng khu vực sinh hoạt.