Câu 1
1+ 4. Cách bảo quản dụng cụ ăn uống
Bếp ga : để nơi khô ráo
Xoong, nồi, chảo,.... : rửa sạch, để nơi khô ráo
Chén, đũa, cốc,.... : rửa sạch, để nơi khô ráo
Dao, thớt, kéo,... : rửa sạch, để nơi khô ráo
Thau, rá,... : rửa sạch, đảm bảo vệ sinh
2. Cách chế biến món trộn dầu giấm
- Quy trình thực hiện :
+ Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch
+ Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu
+ Trộn trước khi ăn khoảng 5 - 10 phút để làm thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu
3. Đặc điểm ngôi nhà thông minh
- Kiểm soát nhiệt độ thích hợp
- Hệ thống an ninh thông minh
- Hệ thống ánh sáng thông minh
- Hệ thống an toàn thông minh
- Hệ thống giải trí âm thanh
- Hệ thống thiết bị
- Các hệ thống ngoài trời
5.Chế biến món trộn hỗn hợp
- Quy trình thực hiện
+ Thực phẩm thực vật làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo
+ Thực vật động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp
+ Trộng chung nguyên liệu thực vật + động vật + gia vị
+ Trình bày theo đặc trưng món ăn, đẹp, sáng tạo
Câu 2
- Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi
- Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo để góp phần hạn chế hao hụt chất dinh dưỡng của thực phẩm :
+ Không để ruồi, bọ bâu vào
+ Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
Nhớ ủng hộ tick Đúng !