6. B 7.A 8. A 9. D 10. B 11. B 12. B
6. B 7.A 8. A 9. D 10. B 11. B 12. B
Mọi người giúp mình với ạ
Thịt và rau củ bảo quản ở nhiệt độ phòng thì loại nào dễ hư hỏng hơn? Vì sao?
Giúp em câu này với ạ vì em tra cứu mãi không ra :(((
Một loại vi khuẩn có thời gian thế hệ là 30 phút. Tính số tế bào tạo ra khi nuôi 7 tế bào trong bình sau 3 giờ.
Mọi người giúp mình giải chi tiết với nha. Mình cảm ơn!
Câu 1: Người ta nói virut nằm ở ranh giới giữa cơ thể sống và vật không sống. Ý kiến của em như thế nào?
câu 1
a. nêu đặc điểm của vi sinh vật trong môi trường sữa chua
b. theo em ruột bò thuộc vào loại môi trường nuôi câý liên tục hay không liên tục? vì sao ?
câu 2
a. virut là gì? tại sao con người rất sợ bệnh do virut gây nên?
b. trình bày đặc điểm của một loại bệnh di truyền mà em biết
1) Em hay quan sat thi nghiem, giai thich va viet phuong trinh phan ung khi cho H2SO4 dac voi duong
Câu 4: Hãy điền vào chỗ trống thuật ngữ (tập hợp từ) phù hợp nhất trong các câu sau:
- Bệnh viêm gan B là do một loại virut được truyền chủ yếu qua đường……..
- So với các loại sữa bột hay sữa đặc có đường thì sữa mẹ có rất nhiều ưu điểm. Một lợi thế rõ rệt là sữa mẹ có khả năng giúp trẻ chống nhiễm trùng vì trong sữa mẹ có nhiều loại ……… và các ……….
- Trẻ nhỏ và người cao tuổi dễ mẫn cảm với các bệnh nhiễm trùng vì hệ thống miễn dịch của họ hoặc ………. hay ……… hoặc …….. nữa.
Vì sao thịt, cá để 1 thời gian trong ngăn mát tủ lạnh vẫn bị hỏng ? Em có cách nào để bảo quản thịt, cá được lâu ?( Sinh học 10 )
Câu 2: Nói chung, độ pH phù hợp nhất cho sự sinh trưởng của vi sinh vật như sau:
Nhóm vi sinh vật |
pH tối ưu đối với phần lớn vi sinh vật |
Vi khuẩn |
Gần trung tính |
Tảo đơn bào |
Hơi axit |
Nấm |
Axit |
Động vật đơn bào |
Gần trung tính |
Em hãy thử nêu các môi trường thích hợp cho sự sinh trưởng của từng nhóm vi sinh vật trong bảng.