Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Minh Đức

Mẹ bạn Lan khuyên rằng: Khi nấu canh nên bỏ gia vị (muối, đường, bột nêm,...) vào canh khi canh còn đang nóng (sôi trên bếp). Lời khuyên này xuất phát từ cơ sở vật lý nào? Vì sao?

Nguyễn Trần Thành Đạt
9 tháng 5 2017 lúc 17:17

Câu hỏi này thực sự rất hay và thực tế!

Trả lời:

Như chúng ta đã biết, nước canh cũng như các gia vị nấu canh đều là những chất có cấu tạo từ những hạt nguyên tử, phân tử vô cùng nhỏ bé. Mà các hạt phân tử gia vị và phân tử nước có khoảng cách, vì nhiệt độ cao nên sự chuyển động của các phân tử càng nhanh làm các phân tử và đập vào nhau, lúc đó đã xen vào các khoảng cách, khiến cho nước canh vừa có màu sắc đẹp vừa có vị ngọt, mặn, cay, chua của gia vị. Vậy lời khuyên này xuất phát từ tính chất của phân tử, nguyên tử.

CHÚC BẠN HỌC TỐT!


Các câu hỏi tương tự
Trần Văn Luật
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Thái An
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
nguyễn quốc long
Xem chi tiết
Lê Văn
Xem chi tiết
Hắc Mộc Đan
Xem chi tiết