Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phan Quỳnh Như

Làm bài thực hành: phân tích một khẩu phần ăn cho trước

P Music_[YTB]
31 tháng 1 2020 lúc 19:58
Bài thu hoạch

Em dự kiến thay đổi khẩu phần như thế nào (về các thực phẩm và khối lượng từng loại) so với khẩu phần của bạn nữ sinh kể trên, cho phù hợp với bản thân.

Trả lời:

Ví dụ: Khẩu phần ăn của 1 nam sinh lớp 8 mỗi ngày cần khoảng 2500 Kcal

- Buổi sáng:

+ Mì sợi: 100g = 349Kcal

+ Thịt ba chỉ: 50g = 130Kcal

+ 1 cốc sữa: 20g = 66,6Kcal

- Buổi trưa:

+ Gạo tẻ: 200g = 688Kcal

+ Đậu phụ: 150g = 142Kcal

+ Rau: 200g = 39Kcal

+ Gan lợn: 100g = 116Kcal

+ Cà chua: 10g = 38Kcal

+ Đu đủ: 300g = 93Kcal

- Buổi tối:

+ Gạo tẻ: 150g = 516Kcal

+ Thịt các chép: 200g = 115,3Kcal

+ Dưa cải muối: 100g = 9,5Kcal

+ Rau cải bắp: 3g = 8,7Kcal

+ Chuối tiêu: 60g = 194Kcal

Vậy tổng 2505Kcal.

~~~Learn Well Phan Quỳnh Như~~~

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Việt Dũng
Xem chi tiết
Trần Ngọc Bích
Xem chi tiết
Kamato Heiji
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn
Xem chi tiết
hajin go
Xem chi tiết
Lê Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Huy
Xem chi tiết
Pewpew
Xem chi tiết
Gia Minh
Xem chi tiết