Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ý Huỳnh

Khi pha nước chanh đá, ta nên bỏ thêm đường vào nước, khuấy đều rồi thêm nước đá hay bỏ đường và nước đá vào nước rồi khuấy đều? Tại sao?

Sách Giáo Khoa
19 tháng 5 2020 lúc 19:48

Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm ⇒ khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ không tan nên nước chanh không đủ ngọt .

Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Dương Minh Anh
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Quân Hoàng
Xem chi tiết
nguyễn quốc long
Xem chi tiết
Bùi Tiến Dạt
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Khôi Thịnh
Xem chi tiết