Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nguyễn Hà Linh

Hãy kể tên các sinh tố tan trong nước và các sinh tố tan trong chất béo.Sinh tố nào ít bền vững nhất?Cho biết cách bảo quản

Trần Hà Quỳnh Như
23 tháng 1 2017 lúc 19:14

Sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố: A,D,E,K. Sinh tố C là ít bền vững nhất.

Cách bảo quản : Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều..Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (5)
Nguyễn Quang Định
24 tháng 1 2017 lúc 17:01

Sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố: A,D,E,K.

Sinh tố C là ít bền vững nhất.

Cần chú ý: .Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều..Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (0)
Nguyễn Đàm Linh
4 tháng 2 2018 lúc 20:55

Sinh tố tan trong nước như: Sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Sinh tố tan trong chất béo như: Sinh tố A, Sinh tố D, Sinh tố E, Sinh tố K. Sinh tố C là ít bền vững nhất.

Cách bảo quản: Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi. Khi nấu tránh khuấy nhiều, ... Không nên hấp lại thức ăn nhiều lần. Không nên dùng gạo xát trắng quá và vo kĩ gạo khi nấu cơm. Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (0)
Lê Diệu Ngân
6 tháng 2 2018 lúc 19:10

-Các sinh tố tan trong nước như: sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Các sinh tố tan trong chất béo như: sinh tố A,D,E,K. Trong đó, sinh tố C là ít bền vững nhất.

-Cách bảo quản là:

+Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

+Khi nấu tránh khuấy nhiều

+Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

+Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm

+Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Hoàng
19 tháng 1 2019 lúc 14:17

- Sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố B và PP.

- Sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

- Sinh tố C ít bền vững nhất.

- Cách bảo quản:

+ Không nên cho thực phẩm chứa sinh tố C vào nồi quá sớm.

+ Hạn chế khuấy thức ăn khi nấu.

+ Không nên đun lại.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Pé Nấm
Xem chi tiết
HARRY POTTER
Xem chi tiết
Từ Đào Cẩm Tiên
Xem chi tiết
Clinh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Ngọc
Xem chi tiết
nguyễn dung
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khánh Linh
Xem chi tiết
nguyen phan minh han
Xem chi tiết