Đương nhiên là ấm bôi đen rồi! Vì màu đưn hấp thụ nhiệt cực tốt
Đương nhiên là ấm bôi đen rồi! Vì màu đưn hấp thụ nhiệt cực tốt
Hai ống nhôm đựng nước như nhau đã được đun sôi , một ấm màu trắng, một ấm đã được bôi đen. Khi tắt bếp trong điều kiện như nhau thì nước trong ấm nào nguội nhanh hơn? Tại sao ?
đun cùng một lượng nước,1 bằng ấm nhôm,1 bằng ấm đất,nước ở ấm nào sôi trước?tại sao?sau khi nước sôi tắt lửa đi nước ở ấm nào nguội nhanh hơn ?tại sao?
Tại sao nên sử dụng ấm đen khi đun nước?
cấm làm theo hình thức này vì quá nguy hiểm;tại sao muốn làm cho nước sôi do không đủ điều kiện nên dùng dây điện đun nóng nước sôi?
a) vậy có nguy hiểm không tại sao?
có 2 ấm :1 bằng nhôm, 1 bằng sứ, kích thuoc như nhau ,đựng cùng lượng nước ,đun trên cùng 1 bếp hỏi ấm nào nước lâu sôi .giải thích tại sao?
tại sao khi đun nước = ấm cũ thành trong có lớp cặn lại đun lâu hơn đun = ấm mới
giúp mik vs
Tại sao khi đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp lửa thì nước trong ấm nhôm chống sôi hơn
A.Vì nhôm mỏng hơn
B.Vì nhôm có tính dẫn nhiệt tốt
C. Vì nhôm có khối lượng nhỏ hơn
D.Vì nhôm có khối lượng riêng nhỏ hơn
tại sao trong ấm điện dùng để đun nước, dây đun được đặt gần sát đáy ấm. Còn trong tủ lạnh, ngăn đá thường đặt trên cùng
Xoa hai bàn tay vào nhau và hơ vào gần bếp lửa ta thấy tay ta nóng đều lên Hỏi về mặt thay đổi nhiệt năng có gì giống nhau và khác nhau trong 2 trường hợp trên