Giúp e giải gấp trong đêm nay ạ ~~~
Tại sao khi hòa tan 10 cm khối muối ăn vào 90 cm khối nước thì sau khi hòa tan tổng thể tích dung dịch chỉ có 97 cm khối
Tại sao khi bơm cùng 1 quả bóng bay rồi cột chặt nhưng sau 1 thời gian quả bóng vẫn bị xẹp?
Tại sao khi mở nắp 1 lọ nước hoa vừa để ở góc lớp thì sau 1 lúc cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa
Một nồi nhôm khối lượng 400g chứa 2l nước. Nhiệt độ của nồi vừa nước ban đầu là 30 độ C.Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong nồi
Cgho Cnhôm = 880 J/kg.K. Cnước=4200J/kb.K
Tại sao khi mở nắp 1 lọ nước hoa vừa để ở góc lớp thì sau 1 lúc cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa
=> Do hiện tượng khuếch tán mà các phân tử nước hoa hòa trộn với các phân tử không khí, mặt khác các phân tử nước hoa và không khí luôn chuyển động hỗn độn không ngừng do đó mùi nước hoa tỏa về mọi phía.
Một nồi nhôm khối lượng 400g chứa 2l nước. Nhiệt độ của nồi vừa nước ban đầu là 30 độ C.Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong nồi
Cgho Cnhôm = 880 J/kg.K. Cnước=4200J/kb.K
Tóm tắt :
\(m_1=400g=0,4kg\)
\(V_2=2l\rightarrow m_2=2kg\)
\(t_1=30^oC\)
\(t_2=100^oC\)
\(c_1=880J/kg.K\)
\(c_2=4200J/kg.K\)
_______________________
\(Q=?\)
BL :
Nhiệt lượng cần thiết để nồi nhôm nóng tới 100oC là :
\(Q_1=m_1.c_1\left(t_2-t_1\right)=0,4.880.\left(100-30\right)=24640\left(J\right)\)
Nhiệt lượng cần thiết để nước trong ấm nóng tới 100oC là :
\(Q_2=m_2.c_2.\left(t_2-t_1\right)=2.4200.\left(100-30\right)=588000\left(J\right)\)
Nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước trong nồi là :
\(Q=Q_1+Q_1=24640+588000=612640\left(J\right)\)
Vậy.....