\(VT=x^4+11x+18=\frac{1}{2}x^4+\frac{1}{2}\left(x^4+4\right)+11x+16\)
\(VT\ge\frac{1}{2}x^4+2x^2+11x+16=\frac{1}{2}x^4+2\left(x+\frac{11}{4}\right)^2+\frac{7}{8}>0\) với mọi x
Vậy pt đã cho vô nghiệm
\(VT=x^4+11x+18=\frac{1}{2}x^4+\frac{1}{2}\left(x^4+4\right)+11x+16\)
\(VT\ge\frac{1}{2}x^4+2x^2+11x+16=\frac{1}{2}x^4+2\left(x+\frac{11}{4}\right)^2+\frac{7}{8}>0\) với mọi x
Vậy pt đã cho vô nghiệm
Giải Phương trình sau:
\(\sqrt{x-1}+\sqrt{-2x}-4=0\)
giải phương trình
\(\dfrac{2\sqrt{x}+5}{18}\)=2+\(\dfrac{\sqrt{x}-3}{6}\)
Giải các phương trình sau:
a. \(\sqrt{25x+75}+3\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-2}+\sqrt{9x-18}\)
b. \(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=4\)
c. \(\sqrt{\left(2x+1\right)^2}=3x-5\)
d. \(\sqrt{4x-12}-14\sqrt{\dfrac{x-2}{49}}=\sqrt{9x-18}+8\)
Giải phương trình:
\(4x^2+8\sqrt{x-1}=14-3x\)
Giải CHI TIẾT phương trình này bằng phương pháp tạo \(A^2+B^2=0\) hoặc \(A^2-B^2=0\) hộ mình cái ạ!
giải phương trình a)x-2√x +1=0 b)x-2√x -3=0
1.giải hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=3\\x+y=0\end{matrix}\right.\)
2.Rút gọn biểu thức
\(A=\dfrac{x+20}{x-4}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{6}{\sqrt{x}-2}\) với x\(\ge\)0;x\(\ne\)4
Giải hệ phương trình :\(\left\{{}\begin{matrix}x+xy+y=1\\y+yz+z=4\\z+xz+x=9\end{matrix}\right.\) trong đó x,y,z>0
Giải các phương trình sau:
a. \(\sqrt{25x+75}+2\sqrt{9x+27}=5\sqrt{x+3}+18\)
b. \(\sqrt{4x-8}-14\sqrt{\dfrac{x-2}{49}}=\sqrt{9x-18}+8\)