Giải các phương trình sau:
a, \(\dfrac{3\left(5x-2\right)}{4}-2=\dfrac{7x}{3}-5\left(x-7\right)\)
b, \(\dfrac{x+5}{2}+\dfrac{3-2x}{4}=x-\dfrac{7+x}{6}\)
c, \(\dfrac{x-3}{11}+\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{x+7}{9}-1\)
d, \(\dfrac{3x-0,4}{2}+\dfrac{1,5-2x}{3}=\dfrac{x+0,5}{5}\)
Giải các phương trình sau :
a) \(\dfrac{5\left(x-1\right)+2}{6}-\dfrac{7x-1}{4}=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{7}-5\)
b) \(\dfrac{3\left(x-3\right)}{4}+\dfrac{4x-10,5}{10}=\dfrac{3\left(x+1\right)}{5}+6\)
c) \(\dfrac{2\left(3x+1\right)+1}{4}-5=\dfrac{2\left(3x-1\right)}{5}-\dfrac{3x+2}{10}\)
d) \(\dfrac{x+1}{3}+\dfrac{3\left(2x+1\right)}{4}=\dfrac{2x+3\left(x+1\right)}{6}+\dfrac{7+12x}{12}\)
1,\(\dfrac{5\left(x-1\right)+2}{6}\)-\(\dfrac{7x-1}{4x}\)=\(\dfrac{2\left(2x+1\right)}{7}\)-5
2,\(\dfrac{3\left(x-3\right)}{4}\)+\(\dfrac{4x-10,5}{10}\)=\(\dfrac{3 \left(x+1\right)}{5}\)+6
3,\(\dfrac{2\left(3x+1\right)+1}{4}\)-5=\(\dfrac{2\left(3x-1\right)}{5}\)-\(\dfrac{3x+2}{10}\)
Diễn giải ra cho em với ạ!Em cảm ơn
\(\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+3}{63}=\dfrac{x+5}{61}+\dfrac{x+7}{59}\)
Giải phương trinh trên
1) giải phương trình
a) x - \(\dfrac{\dfrac{x}{2}-\dfrac{3+x}{4}}{2}\)= 2x - \(\dfrac{\dfrac{10-7x}{3}}{2}\)- x-1
b) (2x-2)\(^2\)= (x+1)\(^2\)+3(x-2)(x+3)
c) \(\dfrac{x-90}{10}+\dfrac{x-76}{12}+\dfrac{x-58}{14}+\dfrac{x-36}{16}+\dfrac{x-15}{17}=15\)
bài 4 giải các phương trình sau
b,\(\dfrac{x+2}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{x-1}{3}\)
d,\(\dfrac{x-2}{4}+\dfrac{x+1}{6}=\dfrac{2x}{3}\)
f,\(\dfrac{x+2}{4}+\dfrac{2x-3}{3}=\dfrac{x-12}{6}\)
h,\(\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)
j,\(\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{x-2}{3}=\dfrac{x+7}{15}\)
m,\(\dfrac{2+x}{5}-0,5x=\dfrac{1-2x}{4}+0,25\)
Giải phương trình
\(\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+3}{63}=\dfrac{x+5}{61}+\dfrac{x+7}{59}\)
\(\dfrac{x+29}{31}-\dfrac{x+27}{33}=\dfrac{x+17}{43}-\dfrac{x+15}{45}\)
Giúp mk nhanh nha mk đag cần gấp nhé
1) \(\dfrac{5x-2}{3}\)= \(\dfrac{5-3x}{2}\)
2) \(\dfrac{x+4}{5}\) - x + 4 = \(\dfrac{x}{3}\) - \(\dfrac{x-2}{2}\)
3) \(\dfrac{10x+3}{12}\)= 1 + \(\dfrac{6+8x}{9}\)
4) \(\dfrac{x+1}{3}\)- \(\dfrac{x-2}{6}\) = \(\dfrac{2x-1}{2}\)
4,\(\dfrac{x+1}{3}\)+\(\dfrac{3\left(2x+1\right)}{4}\)=\(\dfrac{2x+3\left(x+1\right)}{6}\)+\(\dfrac{7+12x}{12}\)
5,\(\dfrac{2x}{3}\)+\(\dfrac{2x-1}{6}\)=4-\(\dfrac{x}{3}\)
6,\(\dfrac{x-1}{2}\)+\(\dfrac{x-1}{4}\)=1-\(\dfrac{2\left(x-1\right)}{3}\)