đk, x>=1
ta có \(\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}+1\Leftrightarrow x+1=x-1+2\sqrt{x-1}+1\)
\(1=2\sqrt{x-1}\Leftrightarrow1=4x-4\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\)
đk, x>=1
ta có \(\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}+1\Leftrightarrow x+1=x-1+2\sqrt{x-1}+1\)
\(1=2\sqrt{x-1}\Leftrightarrow1=4x-4\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\)
1 ) giải pt căn 10 -x cộng căn x+3 = x bình - 2x +6
2) giải pt căn x+1 cộng căn x+6 trừ căn x-2 = 4
3) cho pt ( x-2) × ( x bình + m x +m -1 ) = 0 . Tìm m để pt có 3 ng pb
4 ) cho pt x × ( x+1) × ( x+2) × ( x+3) = m . Tìm m để pt đã cho có nghiệm
2x^2+x+1-2x căn bậc hai của(x^2 +x+1) =4x^2
Điều kiện của pt::x+1/ căn 2+4= căn 3-2x/7
a. X>-2, x khác 0
b. -2<x< hoặc bằng 3/2
c. X< hoặc bằg 3/2
Điều kiện xác định của phương trình x+1/ căn 2x+4= căn 3-2x/7
a. X>-2,x khác 0
b.-2<x< hoặc bằg 3/2
c. x< hoặc bằg 3/2
căn \(\sqrt{3x^2-9x+1}=\left|x-2\right|\)
GGIẢI GIÚP MÌNH PT NÀY NHA!!!!!!!!!!
[(k+1)x-1](x-1)=0
Căn x bình cộng x trừ 2 bằng 2x cộng 4
giúp mk giải phương trình: \(\sqrt{5x-1}-\sqrt{x+3}=9\) này đc ko?
Giải pt 1.√(x+√(x^2-1))+√√(x-√(x^2-1))=2
2,x+x/(√(x^2-1)=35:12