\(=\dfrac{-5^7\cdot2^5\cdot2^3\cdot5^3}{-5^{16}\cdot2^8\cdot2^9}=\dfrac{5^7\cdot2^{11}}{5^{16}\cdot2^{19}}=\dfrac{1}{5^9\cdot2^8}\)
\(=\dfrac{-5^7\cdot2^5\cdot2^3\cdot5^3}{-5^{16}\cdot2^8\cdot2^9}=\dfrac{5^7\cdot2^{11}}{5^{16}\cdot2^{19}}=\dfrac{1}{5^9\cdot2^8}\)
Trong vở bài tập của bạn Dùng có bài làm sau :
a) \(\left(-5\right)^2.\left(-5\right)^3=\left(-5\right)^6\)
b) \(\left(0,75\right)^3:,75=\left(0,75\right)^2\)
c) \(\left(0,2\right)^{10}:\left(0,2\right)^5=\left(0,2\right)^2\)
d) \(\left[\left(-\frac{1}{7}\right)^2\right]^4=\left(-\frac{1}{7}\right)^6\)
e) \(\frac{50^3}{125}=\frac{50^3}{5^3}=\left(\frac{50}{5}\right)^3=10^3=1000\)
f) \(\frac{8^{10}}{4^8}=\left(\frac{8}{4}\right)^{10-8}=2^2\)
Hãy kiểm ta lại các đáp số và sửa lại chỗ sai (nếu có)
a) \(\frac{2^{19}.2^{27}+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
b) \(\frac{\left(-\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^3-\left(-2\right)^2}{2.\left(-1\right)^5+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\frac{3}{8}}\)
Rút gọn
\(B=\frac{8^5.\left(-5\right)^8\left(-2\right)^5.10^9}{2^{16}.5^7+20^8}^7\)
\(C=\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-0,625+0,5-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}+\frac{1,5+1-0,75}{2,5+\frac{5}{3}-1,25}\)
Rút gọn các biểu thức trên .
(làm được bao nhiêu thì làm nhé :( )
rút gon
a,\(\frac{2.5^{22}-9.5^{21}}{25^{10}}\)
b,\(\frac{5\left(3.7^{15}-19.7^{14}\right)}{7^{16}+3.7^{15}}\)
c,\(\frac{\left(\left(-2\right)^2\right)^3.\left(-4\right)^2}{\left(-2\right)^3.\left(-2\right)^2}\)
d,\(\frac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}\)
e,\(2^3+3.\left(\frac{1}{8}\right)^0-\left(\frac{1}{2^2}\right).4+\left[\left(-2\right)^2:\frac{1}{2}\right].8\)
f,\(\frac{\left(\frac{2}{5}\right)^7.5^5+\left(\frac{9}{4}\right)^3:\left(\frac{3}{16}\right)^3}{2^7.5^2+512}\)
Rút gọn biểu thức sau:
\(A=\left(1+\frac{1}{3}\right).\left(1+\frac{1}{8}\right).\left(1+\frac{1}{15}\right)...\left(1+\frac{1}{n^2+2n}\right)\) (n nguyên dương)
Tính:
a)\(\left\{\left[\left(6,2:0,31-\frac{5}{6}.0,9\right).0,2+0,15\right]:0,2\right\}:\left[\left(2+1\frac{4}{11}:0,1\right).\frac{1}{33}\right]\)
b)\(0,4\left(3\right)+0,6\left(2\right)-2\frac{1}{2}.\left[\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}:0,5\left(8\right)\right)\right]:\frac{50}{53}\)
c)\(\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{0,625-0,5+\frac{5}{11}+\frac{5}{12}}\)
rút gọn:
\(\frac{\left(-5\right)^3.40.4^3}{135.\left(-2\right)^{14}.\left(-100\right)^0}\)
giải chitieet hộ mk nha
Tính:
(-507).54
(-4)4.48
(-\(\frac{5}{2}^3\)).\(\left(\frac{5}{2}\right)^6\)
\(\left(-\frac{5}{6}\right)^3.\left(\frac{5}{6}\right)^3\)
\(\frac{\left(-\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^3-\left(-2\right)^2}{2.\left(-1\right)^5+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\frac{3}{8}}\)