- 3 biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
• Rửa tay sạch trước khi ăn
• Vệ sinh nhà bếp
•Rửa kỹ thực phẩm
- 3 biện pháp ngộ độc thực phẩm:
• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học
• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồn
Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:
+Rửa tay trước khi ăn
+Vệ sinh nhà bếp
+Rửa kĩ thực phẳm
+Nấu chín thực phẳm
+Đâỵ thức ăn cẩn thận
+Bảo quản thực phẩm chu đáo
Để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
+Không ăn các thức ăn có chất độc như cá nóc, khoai tây mọc mầm,...
+Không ăn các thức ăn bị biến chất hay bi nhiễn các chất độc hóa học
+không ăn những thức bị quá hạn hay hộp bị phồng
Phòng tránh nhiễm trùng:
Rửa tay sạch trước khi ăn
Vệ sinh nhà bếp
Rửa kĩ thực phẩm
Nấu chín thực phẩm
Đậy thức ăn cẩn thận
Bảo quản thực phẩm chu đáo
Phòng tránh nhiễm trùng:
Không dùng các thực phẩm có chất độc như cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...
Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
Không dùng những đồ hộp quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.