Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột.
Câu 2: Để thực phẩm không bị mất sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý đều gì?
Câu 3: Chi tiêu của gia đình là gì? Gia đình em có những khoản chi tiêu gì?
Câu 4: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
Câu 5: Em sẽ làm gì, khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
Đây là đề cương ôn tập của mik luôn.
Mình cần gấp, mong mọi người giúp đỡ.
HÃY TRÌNH BÀY QUY TRÌNH THỰC HIỆN 1 MÓN ĂN MÀ EM YÊU THÍCH GỒM ĐỦ 3 BƯỚC:CHUẨN BỊ,CHẾ BIẾN,TRÌNH BÀY
Để bữa ăn trong gia đình thật ý nghĩa, mọi thành viên trong gia đình cần làm gì ?
hôm nay nhà bạn a có khách nên nấu rất nhiều thức ăn .Khi ăn xong còn thừa nhiều nên bạn a cất vô soong bỏ vô tủ lạnh .Việc làm đó có đúng hay ko ? vì sao
Nếu ăn thừa chất đạm thì sẽ gây ra những bệnh gì?(Đây là câu trắc nghiệm nên các bạn chỉ cần liệt kê bệnh gì là đc)
Mong các bạn giúp mình!Chúc các bạn thi tốt!
1 Em hãy liên hệ với gia mình vó những cách nào để tăng thu nhập gia đình và bản thân mình làm gì để tăng thu nhập gia đình?
1 Thức ăn được chia làm mấy nhóm?Là nhóm nào và cho biết ý nghĩa của việc phân chia đó?
3 Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn?
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ MÌNH ĐANG CẦN GẤP !!!! AI NHANH NHẤT MÌNH TICK NHÉ !!THANK YOU
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
Trong các món ăn sau đây hãy cho biết mhungwx món ăn đó thuộc các nhóm chất nào?
- Cơm
- Canh mồng tơi + thịt
- Thịt kho mặn
- Rau muống xào
- Trứng luộc
Câu 3. Thế nào là an toàn toàn thực phẩm? Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?