trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
Câu 1 : khi rửa rau có nên ngâm lâu trong nước ko ? vì sao ?
Câu 2: thế nào là sự nhiễm trùng & nhiễm độc thực phẩm ? bạn hoa để món thịt xào còn thừa sau bữa trưa vào cùng ngăn tủ lạnh để rau sống, việc làm của bạn là chưa hợp vệ sinh. em là bạn của lan thì em sẽ khuyên bạn ntn?
Câu 3: bạn nam xây dựng thực đơn cho bữa trưa thường ngày gồm 4 ng ăn có các món sau: cơm, thịt kho tàu, thịt xào, cá rán, dưa hấu tráng miệng. em thấy thực đơn của bạn đã hợp lí chưa? tại sao ? nếu e là nam thì em sẽ xây dựng thực đơn bữa trưa ntn?
CÁC BẠN ƠI GIÚP TỚ ZỚI MAI TỚ THI RÒI
1. Trình bày vai trò cả các chất dinh dưỡng đối với con người.
2. Nếu thiếu hoặc thừa chất đạm,chất đường bột và chất béo thì sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ntn?
3.Nguyên nhân nào dẫn đến ngộ độc thức ăn.
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột.
Câu 2: Để thực phẩm không bị mất sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý đều gì?
Câu 3: Chi tiêu của gia đình là gì? Gia đình em có những khoản chi tiêu gì?
Câu 4: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
Câu 5: Em sẽ làm gì, khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
Đây là đề cương ôn tập của mik luôn.
Mình cần gấp, mong mọi người giúp đỡ.
Đọc đoạn thông tin sau và trả lời câu hỏi :
“ Ngộ độc thực phẩm hay còn được gọi tên thông dụng là ngộ độc thức ăn hay trúng thực là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống và cũng là hiện tượng người bị trúng độc, ngộ độc do ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... nó cũng có thể coi là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Người bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện qua những triệu chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng.... Ngộ độc thực phẩm không chỉ gây hại cho sức khỏe (có thể dẫn đến tử vong) mà còn khiến tinh thần con người mệt mỏi.”
a/ Nêu những nguyên nhân có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn?
b/ Nêu các biểu hiện khi cơ thể bị ngộ độc thực phẩm?
c/ Theo em sẽ cần làm gì để phòng tránh ngộ độc khi ăn uống ở tại nhà ?
Các bạn trả lời giúp mk câu nãy nhé mk đang cần gấp và ai muốn tik thì chỉ mk luôn đề mk tik cho
Mẹ thường nói với Nam “Muốn mạnh khỏe ngoài ăn đủ chất, con cần phải uống nhiều nước”. Em hãy giúp bạn Nam tìm hiểu về chức năng và nguồn thực phẩm cung cấp nước nhé.
Câu 1: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 2: Thiếu chất đạm cơ thể sẽ như thế nào?
Câu 3: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến.
Câu 4: Nêu một số biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng.
Câu 5: Có bao nhiêu nhóm chất dinh dưỡng? Hãy kể tên các nhóm chất đó.
MẤY BẠN GIÚP MÌNH NHA MÌNH ĐANG CẦN GẤP!
THANK YOU SO MUCH
hôm nay nhà bạn a có khách nên nấu rất nhiều thức ăn .Khi ăn xong còn thừa nhiều nên bạn a cất vô soong bỏ vô tủ lạnh .Việc làm đó có đúng hay ko ? vì sao
- Những thực phẩm nào có chứa nhiều chất xơ? Cho 1 vài ví dụ cụ thể?
- Nhiệt độ an toàn khi nấu nướng là bao nhiêu?
Giúp mình với nha, mai mình thi rồi!
Cảm ơn trước ạ! :3