Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

bùi xuân khánh

Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và dưới vung có những giọt nước. 

  - Bạn giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nước này ?

  - Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?

  - Ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?

Lê Nguyên Hạo
28 tháng 7 2016 lúc 18:51

- Những giọt nước này là hơi nước trong quá trình đun sôi và ngưng tụ lại khi tiếp xúc với vung.

- Các giọt nước này là nguyên chất vì nó vốn là hơi nước ngưng tụ 

- Ích lợi ở đây là không làm mất đi lượng nước trong quá trình đun sôi

 

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Bảo
28 tháng 7 2016 lúc 18:56

Câu hỏi của Tạ Đại Nghĩa - Vật lý lớp 6 | Học trực tuyến

Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Vật lý lớp 6 | Học trực tuyến

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
Tô Thị Nguyệt Hà
Xem chi tiết
Phong Hàn
Xem chi tiết
phan nguyen minh thu
Xem chi tiết
Kim Xinh Nguyễn
Xem chi tiết
Thư Đồng (Roblox)
Xem chi tiết
Nina
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Kiên
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết