\(PTHH:2Al+3S\underrightarrow{t^o}Al_2S_3\)
Theo ĐLBTKL ta có:
\(m_{Al}+m_S=m_{Al_2S_3}\)
\(6,75+15\ne18,75\)
Vậy điều này mâu thuẫn với ĐLBTKL
Al + S --> Al2S3
Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mAl + mS = m\(Al_2S_3\)
Ta có: 6,75 + 15 = 21,75 \(\ne\) 18,75
=> mAl + mS \(\ne\) m\(Al_2S_3\)
Vậy: điều đó mâu thuẫn vs định luật bảo toàn khối lượngAl + S -----(to)--> Al2S3
Theo định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
mAl + mS = mAl2S3
Ta có: 6,75 + 15 = 21,75 ≠ 18,75
=> mAl + mS ≠ mAl2S3
Vậy: điều đó mâu thuẫn vs định luật bảo toàn khối lượng