Ôn tập học kì II

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đào Chí Công

đặc điểm dinh dưỡng của vi khuân,nấm và địa y là gì?

Đỗ Ngọc Tuệ Minh
10 tháng 5 2019 lúc 21:30

- Nấm : vi khuẩn không tự chế tạo được chất hữu cơ, chúng phải sống bằng chất hữu cơ có sẵn trong xác động vật, thực vật đang phân hủy ( hoại sinh ) hoặc sống nhờ trên cơ thể sống khác ( kí sinh ). Cả hai cách dinh dưỡng như vậy gọi là dị dưỡng. Một số ít vi khuẩn có khả năng tự dưỡng.

- Nấm : nhiều nấm hút chất hữu cơ có trong đất dầu sát thực vật phân động vật lá, gỗ mục,... Đó là những nấm hoại sinh. Những nấm khác sống bám trên cơ thể sống, chủ yếu là thực vật. Đó là những nấm ký sinh.

Ngoài hai hình thức ký sinh và hoại sinh, một số nấm còn cộng sinh.

- Địa y : là một dạng đặc biệt được hình thành do sự chung sống giữa một số loại tảo và nấm. Các sợi nấm hút nước và muối khoáng cung cấp cho tảo. Tảo nhờ có chất diệp lục, sử dụng chúng để chế tạo thành những chất hữu cơ nuôi sống cả hai bên. Hình thức dinh dưỡng đó là cộng sinh.


Các câu hỏi tương tự
Lã Ngọc Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Minh Hoang Minh
Xem chi tiết
Nhing Yen Nhi
Xem chi tiết
Lan Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Duy Khánh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Ngoc Linh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Ngoc Linh
Xem chi tiết
Lan Phạm
Xem chi tiết