Chương 5. Ngành Chân khớp

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Tuấn Minh

Đặc điểm đặc trưng để nhận biết chân khớp

Phương Thảo
10 tháng 12 2016 lúc 21:59

Những đặc điểm chung ngành Chân khớp:
1. Phần phụ chân khớp phân đốt. Các đốt khớp động với nhau làm phần phụ rất linh hoạt.
2. Cơ quan miệng gồm nhiều phần phụ tham gia để: bắt, giữ và chế biến mồi.
3. Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác, thay vỏ cũ bằng vỏ mới thích hợp với cơ thể.
4. Vỏ kitin vừa che chở bên ngoài, vừa làm chỗ bám cho cơ. Do đó có chức năng như xương, được gọi là bộ xương ngoài.
5. Mắt kép (ở tôm, sâu bọ) gồm nhiều ô mắt ghép lại. Mỗi Ô có đủ màng sừng, thể thuỷ tinh và các dây thần kinh thị giác
6. Một số loài kiến biết chăn nuôi các con rệp sáp để hút dịch ngọt do rệp tiết ra làm nguồn thức ăn.

Việt Trần
6 tháng 12 2017 lúc 18:25

1Phan phụ chân khớp phân đốt

2Co quan miệng gồm nhiều phần phụ

3Su phát triển và tăng cường gắn liền với sự lột xát


Các câu hỏi tương tự
Leo Chanh
Xem chi tiết
Tuấn Anh Bùi Trần
Xem chi tiết
thanh thanh ngan
Xem chi tiết
nguyễn yến phương
Xem chi tiết
thu minh
Xem chi tiết
Tomoe Kamisama Hajimemas...
Xem chi tiết
Minh Trịnh Hồng
Xem chi tiết
Tuấn Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Trang
Xem chi tiết