Vai trò của nghề nuôi tôm ở địa phương em:
Tôm là thực phẩm quý có nhiều chất dinh dưỡng và là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta.Nghề nuôi tôm ở nước ta khá phát triển, có vai trò trong nền kinh tế quốc dân.Ở vùng biển, nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm.Ở vùng đồng bằng thường nuôi tôm càng xanh.* Đặc điểm chung của ngành Chân khớp:
- Có bộ xương ngoài làm từ kitin.
- Các chân phân đốt khớp động linh hoạt.
- Tăng trưởng cơ thể qua lột xác.
* Vai trò của ngành Chân khớp:
- Lợi ích:
+ Làm thuốc chữa bệnh.
+ Cung cấp thực phẩm cho con người.
+ Làm thức ăn cho động vật khác.
+ Thụ phấn cho cây trồng.
- Tác hại:
+ Gây hại cho nông nghiệp.
+ Hại đồ gỗ, tàu thuyền.
+ Là trung gian truyền bệnh cho con người.
C1 cung cấp lương thực thực phẩm
xuất khẩu
C2 ghi nhớ SGK
*Đặc điểm chung của ngành chân khớp:
- Có vỏ Kitin bao bọc bên ngoài và làm chỗ bám cho cơ thể
- Phần phụ phân đốt, các đốt khớp động với nhau
- Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác
*Vai trò của ngành chân khớp:
- Lợi ích:
+ Làm thực phẩm cho con người
+ Làm thức ăn cho các động vật khác
+ Làm thuốc chữa bệnh
+ Thụ phấn cho cây trồng
+ Làm sạch môi trường
- Tác hại:
+ Làm hại cho cây trồng
+ Làm hại cho nông nghiệp
+ Hại đồ gỗ, tàu thuyền
+ Là động vật trung gian truyền bệnh
*Vai trò của nghề nuôi tôm ở địa phương em:
Nghề nuôi tôm ở nước ta khá phát triển, có vai trò trong nền kinh tế quốc dân. Ở vùng biển, nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm. ơ vùng đồng bằng thường nuôi tôm càng xanh. Tôm là thực phẩm quý có nhiều chất dinh dưỡng và là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta.