Một số biện pháp như:
- Tráng ly bằng nước ấm trước khi rót nước nóng vào
- Dùng cốc thủy tinh mỏng để rót nước nóng
+ Tráng ly bằng nước nống trước khi rót nước vào
+ Dùng một chiếc thìa bằng kim loại như nhôm, inox... bỏ vào ly trước rồi mới rót nước sôi vào. Cách này hạn chế nguy cơ nứt vỡ ở những chiếc ly thuỷ tinh lồi lõm không đều.
+ không rót quá tràn lên trên thành ly vì phần này luôn mỏng hơn đáy rất nhiều, dễ gây vỡ ly nếu áp lực nhiệt quá lớn.
-Tráng ly bằng nước nóng.
-Dùng cốc thủy tinh mỏng(vì nếu là thủy tinh dày sẽ dễ bị vỡ do nhiệt tỏa không đều)
-Không đổ nước quá nhiều và quá nóng.
Chúc học tốt!!!
-Khi mới mua về, cho ly vào nồi ngập nước và nấu cho sôi. Sau đó bạn có thể mang ra dùng bình thường mà không lo cốc bị vỡ nếu rót nước nóng
-Khi rót nước nóng vào, hãy đặt thêm vào ly một muỗng bằng kim loại (nhôm, inox) để muỗng hấp thụ hơi nóng và không làm ly vỡ.
-Rót nước nóng vào từ đáy ly, tránh rót ở hai bên thành ( thủy tinh ở đáy ly dày nên khó vỡ trong khi thủy tinh ở hai bên thành khá mỏng).
-Không rót nước nóng (sôi) khi trong cốc còn ít nước lạnh vì nóng gặp lạnh dễ làm cốc nứt vỡ hơn