có 2 loại quả chính:quả khô và quả thịt
* quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng
-chia thành 2 nhóm:
+quả khô nẻ :khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra
+quả khô không nẻ:khi chín khô vỏ quả không tự tách ra
*quả thịt: vỏ quả khi chín mềm, dày, chứa đầy thịt quả
- chia thành 2 nhóm;
+ quả mọng: phần thịt quả dày, mọng nước
+quả hạch: có hạc cứng chứa hạt ở bên trong
* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.
- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng
+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.
_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.
Vd : quả bông, quả đỗ,...
_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.
Vd : quả thì là, quả chò,...
- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.
+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.
_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.
Vd : cà chua, cam,...
_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt
Vd : quả đào, mơ,...
có 2 loại quả chính :
-quả khô:khi chín thì cứng ,khô và mỏng .
-quả thịt:khi chín thì mềm ,vỏ dày ,chứa đầy thịt quả .
vd:quả khô :quả chò ,quả lúa ,....
vd:quả thịt:quả cà chua,quả cam,quả xoài....
(mk chỉ biết z thôi ,I'm sory)