Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng Quả khô nẻ khi chín vỏ khô và tự tách vỏ cho hạt rơi ra ngoài Quả khô không nẻ khi chín vỏ quả không tự tách raQuả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
Quả mọng gồm toàn thịt Qủa hạch có hạch cứng bao bọc lấy hạtVD: quả khô : quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải
VD quả thịt :quả cà chua, quả xoài, quả táo.
-Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt :
+ Quả khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng, mỏng
+ QuáQuả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày ,chứa đầy thịt quả.
-Ví dụ :
+ Quả khô : quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu ,quả cải,...
+ Quả thịt : cà chua ,quả xoài ,quả táo, ....
Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).
Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng Quả khô nẻ khi chín vỏ khô và tự tách vỏ cho hạt rơi ra ngoài Quả khô không nẻ khi chín vỏ quả không tự tách raQuả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
Quả mọng gồm toàn thịt Qủa hạch có hạch cứng bao bọc lấy hạtquả khô khi chín thì cứng và mỏng
quả thịt khi chín thì mềm ,vỏ dày
vd:quả khô:quả cải ,quả lúa ,quả chò ....
vd:quả thịt :quả cà chua,quả cam ,quả xoài .....