Gọi \(d\) là \(UCLN\left(n+1;3n+4\right)\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n+1⋮d\\3n+4⋮d\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3n+3⋮d\\3n+4⋮d\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow3n+4-3n-3⋮d\)
\(\Rightarrow1⋮d\Leftrightarrow d=1\)
Vậy \(\left(n+1;3n+4\right)=1\left(đpcm\right)\)
Gọi UCLN ( n+1;3n+4)=d (d \(\in\) N*)
=>n+1 chia hết cho d và 3n+4 chia hết cho d
=>3n+3 chia hết cho d và 3n+4 chia hết cho d
=> 3n+4-(3n+3) chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d
=> d thuộc ước của 1 mà d thuộc n*
=> d= 1
Vậy ( n+1; 3n+3) =1 ( Tối giản )
Chịu khó vt thah kí hieeuu toán nha