Cho tam giác ABC, trên AB lấy D, trên AC lấy E. Gọi MN lần lượt là trung điểm của BE,CD. MN cắt AB,AC lần lượt tại P,Q. Hỏi góc D và góc E phải có điều kiện gì để tam giác APQ cân tại A?
Cho tam giác ABC có trung tuyến AM (M thuộc BC). Trên cạnh AB, AC lần lượt lấy hai điểm D, E sao cho AD = DE = EB. Gọi I là giao điểm của AM và CD. Chứng minh AI = IM.
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông cân tại C. Trên AC, CB lấy lần lượt điểm D,E sao cho CD=CE. Từ D,C hạ vuông góc với AE. Các đường vuông góc này cắt AB thứ tự là K,L. C/m: KL=KB.
Bài 2: Cho tứ giác ABCD,M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD, biết: AD cắt MN tại E, BC cắt MN tại F. Với điều kiện nào của tứ giác thì ABCD có: góc AEM=FEM
Bài 3: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao CH, BK. Gọi D Và E lần lượt là hình chiếu của B và C trên đường thẳng HK. C/m: DK=EH.
`Cho tam giác ABC , trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B , lấy điểm D bất kì trên AC . Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm cạnh AB, BC, AD, CD. CMR:
1 MN// PQ và MQ// PN
2 MN+ NP+ PQ+ MQ= AC+ BD
Cho tam giác ABC (AB> AC).Lấy D sao cho BD=AC.Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AD và BC.Chứng minh: góc DEF=? Mik cần gấp!!! Thks!!!
cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BC lấy diểm D sao cho BD=AB. Trên tia đối của tia CD lấy điểm E sao cho CE=AC. Gọi H là đường vuông góc kẻ từ D đến AD, K là chân đường vuông góc kẻ từ C đến AE.
a) Chứng minh rằng HK song song với DE.
b) Tính HK, biết chu vi tam giác ABC bằng 10
Cho tam giác ABC. Trên BC lần lượt lấy E, F sao cho BE = EF=FC. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB, AC. M là giao điểm của AE với BJ, N là giao điểm của AF với CI. Tính MN theo BC
cho tam giác ABC có góc A= 80 độ và AB>ACtrên ab lay d sao cho bd=ac goi e f lan luot la trung diem cua ad va bc tinh so do goc bè
Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm M trên cạnh AB, điểm N trên cạnh AC sao cho AM = CN. Gọi I là trung điểm của MN. Đường thẳng qua I song song với BC cắt AB, AC lần lượt tai D, E. Chứng minh rằng DE là đường trung bình của tam giác ABC.