mình làm theo đề phần b là 5a-b+2c =0 nhé!
a.Ta có: \(P\left(1\right)=a.1^2+b.1+c\)
\(=\) \(a+b+c\)
\(P\left(2\right)=a.2^2+b.2+c\)
\(=4a+2b+c\)
\(P\left(-2\right)=a.\left(-2\right)^2+b.\left(-2\right)+c\)
\(=4a-2b+c\)
b. Ta có: \(P\left(1\right)+P\left(-2\right)=\left(a+b+c\right)+\left(4a-2b+c\right)\)
\(=a+b+c+4a-2b+c\)
\(=\left(a+4a\right)+\left(b-2b\right)+\left(c+c\right)\)
\(=5a-b+2c\)
\(=0\)
=> P(1) và P(-2) là 2 số đối nhau hoặc P(1) và P(-2) đều bằng 0
=> \(P\left(1\right).P\left(-2\right)\le0\)( đpcm)
hình như đề phần b có vẻ sai sai ấy bạn ạ!
các bạn, mình ghi lộn 5a-b+2c=0 thành 5a-b+c=0 rồi. Các bạn sửa lại và giúp mình nha.