a. \(A=\frac{6}{n-3}=3\)
\(\Leftrightarrow3.\left(n-3\right)=6\)
\(\Leftrightarrow n-3=2\)
\(\Leftrightarrow n=5\)
b. \(A=\frac{6}{n-3}=1\)
\(\Leftrightarrow n-3=6\)
\(\Leftrightarrow n=9\)
c. \(A=\frac{6}{n-3}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow n-3=12\)
\(\Leftrightarrow n=15\)
Chúc bạn học tốt@@
a, - Để A = 3 thì : \(\frac{6}{n-3}=3\)
=> \(3n-9=6\)
=> \(3n=15\)
=> \(n=5\)
Vậy để A = 2 thì n = 5 .
b, - Để A = 1 thì : \(\frac{6}{n-3}=1\)
=> \(n-3=6\)
=> \(n=9\)
Vậy để A = 1 thì n = 9 .
a, - Để A = \(\frac{1}{2}\) thì : \(\frac{6}{n-3}=\frac{1}{2}\)
=> \(n-3=12\)
=> \(n=15\)
Vậy để A = \(\frac{1}{2}\) thì n = 15 .
a)+)Ta có:\(A=\frac{6}{n-3}\left(n\in N\right)\left(1\right)\)
+)Ta lại có:A=3(2)
+)Thay (2) vào (1) được:
\(\frac{6}{n-3}=3\)
\(\Rightarrow6:\left(n-3\right)=3\)
\(\Rightarrow n-3=6:3\)
\(\Rightarrow n-3=2\)
\(\Rightarrow n=2+3\)
\(\Rightarrow n=5\)
Vậy n=5 thì A=3
b)Bạn làm tương tự phần a
c)+)Ta có:\(A=\frac{6}{n-3}\left(n\in N\right)\left(1\right)\)
+)Ta lại có:\(A=\frac{1}{2}\)(2)
+)Thay (2) vào (1) được:
\(\frac{6}{n-3}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow6:\left(n-3\right)=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow n-3=6:\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow n-3=6.2\)
\(\Rightarrow n-3=12\)
\(\Rightarrow n=12+3\)
\(\Rightarrow n=15\)
Vậy n=15 thì A=\(\frac{1}{2}\)
Chúc bn học tốt
a. A=6n−3=3A=6n−3=3
⇔3.(n−3)=6⇔3.(n−3)=6
⇔n−3=2⇔n−3=2
⇔n=5⇔n=5
b. A=6n−3=1A=6n−3=1
⇔n−3=6⇔n−3=6
⇔n=9⇔n=9
c. A=6n−3=12A=6n−3=12
⇔n−3=12⇔n−3=12
⇔n=15⇔n=15