Cho tam giác ABC vuông ở A và có BC = 2 AB = 2a. Ở phía ngoài tam giác, ta vẽ hình vuông BCDE, tam giác đều ABF và tam giác đều ACG
a) Tính các góc B, C cạnh AC và diện tích tam giác ABC
b) Chứng minh rằng FA vuông góc với BE và CG. Tính diện tích các tam giác FAG và FBE
c) Tính diện tích tứ giác DEFG
Cho hình bình hành ABCD, hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Xét các tam giác có đỉnh lấy trong số các điểm A, B, C, D, O. Hãy chỉ ra các tam giác có diện tích bằng nhau và giải thích vì sao ?
cho tam giác DEF cân tại D có đường cao DH gọi M là trung điểm của D và N là điểm đối xứng của H qua m A. biết DH = 4 cm BC = 14 cm tính diện tích tam giác DHE. B tứ giác DHFN là hình gì ? vì sao?
1. Cho tam giác ABC có diện tích bằng 24cm2, đường cao AH bằng 6 cm. Tính BC
2. Cho tam giác ABC vuông cân tại A (AD là phân giác CD thuộc BC), E là điểm đối xứng với D qua AC. Tứ giác AECD là hình gì?
3. Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao BH và CK. Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của B và C trên HK. Chứng minh rằng EK = HF
Cho hình bình hành MNPQ có MN = 2MQ và ∠M = 120o. Gọi I, K lần lượt là trung điểm của MN và PQ; A là điểm đối xứng của Q qua M.
a) Tứ giác MIKQ là hình gì? Vì sao?
b) C/m: ΔAMI là Δ đều.
c) C/m: tứ giác AMPN là hcn.
d) Cho AI = 4cm. Tính S của hcn AMPN.
Gọi O là điểm nằm trong hình bình hành ABCD. Chứng minh rằng tổng diện tích của hai tam giác ABO và CDO bằng tổng diện tích của hai tam giác BCO và DAO ?
Cho hình vuông ABCD, điểm E đối xứng với A qua D. Kẻ AH vuông góc với BE (H thuộc BE ) . Gọi I, K lần lượt là trung điểm của AH và EH .Chứng minh rằng:
a) Tam giác ACE là tam giác vuông cân.
b) Tứ giác BCKI là hình bình hành.
Giúp mình vs mọi người ơi mình cần gấp lắm THANKS TRƯỚC NHA!
Cho tam giác ABC vuông ở A, AB < AC, trung tuyến AM. Gọi O là trung điểm của AM. Lấy D đối xứng với B qua O.
a) Chứng minh tứ giác ABMD là hình bình hành.
b) Chứng minh tứ giác AMCD là hình thoi.
c) Kẻ AH vuông góc với BC. Gọi K là giao điểm của DM với AC, N là trung điểm của AB. Chứng minh tứ giác NHMK là hình thang.
d) Chứng minh \(\widehat{NHK}\) = 90o