Cho \(\dfrac{2y+2z-x}{a}=\dfrac{2z+2x-y}{b}=\dfrac{2z+2y-z}{c}\)
CMR: \(\dfrac{x}{2b+2c-a}=\dfrac{y}{2c-2a-b}=\dfrac{z}{2a-2b-c}\)
biến đổi các biểu thức sau thành phân thức
a, \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{x}{1-\dfrac{x}{x+2}}\)
b,\(\dfrac{x-\dfrac{1}{x^2}}{1+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x^2}}\)
a, \(\dfrac{x+2}{2x-4}-\dfrac{4x}{x^2-4}=0\)
b, \(\dfrac{x}{x-1}-\dfrac{5x-3}{x^2-1}=0\)
cho x,y >0 .CMR: \(\dfrac{x^2}{y^2}+\dfrac{y^2}{x^2}+4\) ≥ 3(\(\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x}\))
a, \(\dfrac{x^2}{5x-x^2}-\dfrac{3}{x}=\dfrac{4-x}{x-5}\)
b, \(\dfrac{x+1}{x-2}+\dfrac{x-1}{x+2}=\dfrac{2\left(x^2+2\right)}{x^2-4^{ }}\)
GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH :
a). \(\dfrac{x^2-2x+2}{x^2-x+1}-\dfrac{x^2}{x^2+x+1}=\dfrac{3}{(x^4+x^2+1)x}\)
b).\(\dfrac{x^2+2x}{(x+1)^2+3}-\dfrac{x^2-2x}{(x-1)^2-3}=\dfrac{16}{x^4+4x^2+16}\)
GIÚP MÌNH VS CÁC BẠN!!!
Giải các phương trình sau :
Câu a : \(\left(x+2\right)\left(x^2-3x+5\right)=\left(x+2\right)x^2\)
Câu b : \(\dfrac{-7x^2+4}{x^3+1}=\dfrac{5}{x^2-x+1}-\dfrac{1}{x+1}\)
Câu c : \(2x^2-x=3-6x\)
Câu d : \(\dfrac{x-2}{x+2}-\dfrac{3}{x-2}=\dfrac{2\left(x-11\right)}{x^2-4}\)
Câu 2 . Tìm x sao cho
a, Gía trị của biểu thức 3x + 2 là số âm
b, Gía trị của biểu thức \(\dfrac{5-2x}{6}\) nhỏ hơn giá trị biểu thức \(\dfrac{3+x}{2}\)
giải nhanh hộ em với
Giải phương trình
a, \(\dfrac{x+98}{2}\)+\(\dfrac{x+96}{4}\) = \(\dfrac{x+3}{97}\)+\(\dfrac{x+5}{95}\)
b, \(\dfrac{x-91}{37}\)+\(\dfrac{x+86}{42}\) = \(\dfrac{x-78}{50}\)+\(\dfrac{x-49}{79}\)
c,\(\dfrac{a+b+x}{c}\)+\(\dfrac{b+c-x}{a}\)+\(\dfrac{c+a-x}{b}\)+\(\dfrac{4x}{a+b+c}\) = 1
GIÚP MIK VS