Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
Từ gạo (chứa 75% tinh bột), người ta sản xuất rượu etylic theo 2 giai đoạn: Tinh bột ---> Glucozo ---> rượu etylic. Mỗi giai đoạn hiệu suất là 81%.
a) Hãy viết PTHH theo các giai đoạn trên. Tính thể tích rượu etylic 30o thu được từ 1kg gạo. Biết rượu etylic có D=0,8g/ml
b) Từ rượu etylic thu được ở trên, nếu pha loãng thành rượu etylic 8o rồi đem lên men giấm thì có thể tạo ra được bao nhiêu gam giấm ăn (axit axetic)? Biết hiệu suất quá trình lên men là 92%
đốt cháy 4 6g rượu etylic . tính thể tích khí oxi ở đktc cần dùng để dốt cháy hết lượng rượu trên , tính thể tích rượu 8 độ thu được khi pha rượu etylic với nước , biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g\ml, tính khối lượng axit axetic thu được khi lên men lượng rượu trên , biết hiệu suất phản ứng là 80%
Khi lên men dd loãng của rượu etylic, người ta thu được giấm ăn.
a. Từ 5 lít rượu 8 độ có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/cm3.
b. Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dd giấm 5% thì khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
1 Rượu etylic có tính chất đặc trưng là do?
2 axit axetic có tính chất đặc trưng là do?
3 Cho 3 ml rượu etylic vào 17 ml nước. Độ rượu trong hỗn hợp là?
4 để có 100 ml rượu 40 độ, người ta làm như sau:
a) lấy 40 ml rượu nguyên chất trộn với nước được 100 ml hh
b) lấy 40 g rượu thêm nước cho đủ 100 ml
c) lấy 40 g rượu trộn với 60 g nước
d) lấy 40 ml rượu trộn với 100 ml nước
Cho lên men rượu 6,9 độ thu đc dd dấm ăn. Để trung hòa 25ml dd axit axetic trong giấm ăn cần 250ml dd NaOH 0,1M. Tính CM dd axit trên. Tính tỉ lệ % rượu đã bị oxi hóa thành axit axetic.
Mọi người giúp mình nha, đang cần gấp lắm
Đốt cháy 6,9 g rượu etylic
a) Tính thể tích CO2 ở đktc
b) Tính Vkk(đktc) cần dùng cho phản ứng trên biết Vo2 =20% Vkk
c) Tính klg axitaxetic có chứa trong giấm ăn thu được khi cho lên men 15 lít rượu etylic 8° . Biết klg riêng của rượu etylic là 0,8g/ml và hiệu suất của quá trình lên men đạt 90%
Cho m gam Mg tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch CH3COOH !M. Sau phản ứng thu được dung dịch a và V lít khí ở đktc
a, tính m và V
b, cần lên men bao nhiêu ml dụng dịch rượu etylic 8 độ để thu được axit axetic đủ tham gia phản ứng với Mg ở trên? Biết hiieuj suất phản ứng là 100% D rượu etylic=0,8g/ml
Cho 4,6 g na vào 20 g rượu etylic, sau pư xảy ra hoàn toàn thu được thể tích khí hidro là bao nhiêu ở đktc