với 25 g glu
n glu = 25x80%/180=1/9
c6h1206→ 2c2h5oh+2Co2
nC2H5OH= 2/9
nC2H5Oh thực tế = 2/9x 90%=0.2 (mol)-> m = 0.2 x 46=9.2(g)
vậy với 25 g glu ta được 9.2 g ancol etylic
-> 25kg glu ta được 9.2 kg ancol etylic
với 25 g glu
n glu = 25x80%/180=1/9
c6h1206→ 2c2h5oh+2Co2
nC2H5OH= 2/9
nC2H5Oh thực tế = 2/9x 90%=0.2 (mol)-> m = 0.2 x 46=9.2(g)
vậy với 25 g glu ta được 9.2 g ancol etylic
-> 25kg glu ta được 9.2 kg ancol etylic
Cho 2,5kg glucozơ chứa 20% tạp chất trơ lên men thành ancol etylic. Trong quá trình chế biến , ancol bị hao hụt mất 10% . Khối lượng của ancol nguyên châts thu đc?
Cho 10,8kg glucozơ chứa 10% tạp chất lên men thành rượu . Sau khi lên men thu đc V(ml) rượu etylic 46°. Biết rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml và trong quá trình chế biến biết lượng rượu hảo hụt là 10%. Giá trị của V?
Trong 1 loại ngô chứa 45% tính bột và 20% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ. Khi dùng 1 tấn loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc m kg ancol nguyên chất. Biết rằng Hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%. Giá trị m?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Trong 1 loại ngô chứa 65% tính bột và 16% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ . Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hấp thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca (OH)2 dư thì thu đc 600g kết tủa. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 60%. Giá trị a+b ?
Trong 1 loại ngô chứa 70% tinh bột và 11% Xenlulozơ còn lại là tạp chất trơ. Khi dùng a(kg) loại ngô trên lên men thành ancol etylic thì thu đc b(kg) ancol nguyên chất và khí CO2. Hâps thụ lượng CO2 sinh ra vào dd Ca(OH)2 thì thu đc 400g kết tủa và khối lượng dd giảm 48g. Biết rằng , hiệu suất toàn bộ quá trình là 80%. Giá trị a+b?
Đại từ 150g tính bột ngươic ta thì đc V ml ancol etylic 46° bằng phương pháp lên men ancol. Biết hiệu suất toàn bộ quá trình là 81% và khối lượng riêng của ancol nguyên chất là 0,8g/ml. Giá trị V?
Để điều chế đc 150ml rượu 34,5° người ta dùng hết 162g tính bột biết rằng khối lượng riêng cuae ancol etylic là 0,8g/ml . Hiệu suất của quá trình lên men?
Để điều chế đc 50ml rượu 34,5° người ta dùng hết 45g glucozơ biêt rằng khối lượng riêng của ancol etylic ( d= 0,8g/ml). Hiệu suất của quá trình lên men?