câu 1:việc hân nhóm thức ăn có tác dụng j trong việc tổ chức và thay thế thức ăn trong bx ăn gia đình
câu 2:nêu các biện pháp phòng tránh ngộ đọc thức ăn
câu 3 :nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm cần làm
câu 4:hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hằng ngày
câu 1:việc hân nhóm thức ăn có tác dụng j trong việc tổ chức và thay thế thức ăn trong bx ăn gia đình
- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
câu 2:nêu các biện pháp phòng tránh ngộ đọc thức ăn
- Không ăn thức ăn ôi thiu, quá hạn sử dụng
- Không dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc
- Ăn chín uống sôi
- Không ăn các loại thức ăn có độc như khoai tây mọc mầm,...
câu 3 :nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm cần làm
Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm
Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
câu 4:hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hằng ngày
- Các phương pháp làm chín thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày là:
+ Luộc
+ Chiên
+ Rang
+ Xào
+ Hấp
+ Nướng
+ Kho
+ Nấu