Ý nghĩa :Việc phân chia các nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị,thời tiết,... mà vẫn đản bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
óCó 4 nhóm:Nhóm giàu chất đạm. Nhóm giàu chất đường bột. Nhóm giàu chất béo. Nhóm giàu vitamin và chất khoáng
có tổng cộng 4 nhóm:+nhóm giàu chất béo
+nhóm giàu chất vitamin chất khoáng
+nhóm chất đường bột
+nhóm chất đạm
ý nghĩa -việc phân chia các nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa anwmua đủ các loại thực phẩm cần thiết vá thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán,hợp khẩu vị,thời tiết...mà vẫn đảm bảo cân =chất d2 theo yêu cầu bữa ăn
-mỗi ngày ,trong khẩu phần ăn nên chon đủ thức ăn của 4 nhóm ,đẻ bổ sung cho nhau về mặt d2
+ Ý nghĩa :
Giup cho người tổ chức bữa ăn :
- Mua đủ các loại thực phẩm cần thiết
- Thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng
+ Thức ăn được chia làm 4 nhóm chính : nhóm giàu chất đạm , nhóm giàu chất béo , nhóm giàu chất đường bột và nhóm giàu vitamin và chất khoáng