Tính dùm mình nhé mik cần gấp A.mỗi ngày ba mẹ cho em 1500 đồng để ăn sáng. em thường mua quà ăn sáng 1000 đồng/ngày.số tiền còn lại em mua truyện và quà tặng bạn nhân ngày sinh nhật .em có để dành tiền được không ? B.Gia đình em có 4 người thu nhập 1 tháng là 800.000 đồng, hãy tính mức chi tiêu cần thiết để tiết kiệm được ít nhất 100.000 đồng C. Em tham gia kế hoạch nhỏ nuôi gà, trồng rau và hoa vườn, gom sách báo cũ,... Tổng số tiền mỗi năm em có 200.000 đồng.Em sử dụng khoản tiền đó như thế nào? để dành được bao nhiêu ----Gíup mình:((--
1.Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?Em hãy cho biết chức năng của chất đạm đối với cơ thể.
2.Ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn là gì?Thức ăn được chia ra làm mấy nhóm?Kể tên các nhóm thức ăn đó.
3.Khi nào xuất hiện sự nhiễm độc thực phẩm?Nếu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
4.Thế nào là bữa ăn hợp lý?Nếu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình.
5.Em hãy cho biết chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm bị hao tổn nhiều nhất trong quá trình chế biến thức ăn?
6.Thực đơn là gì?Có những loại thực đơn nào?Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
7. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo ta thường tiến hành theo quá trình nào?Quy trình đó gồm những công việc gì?
8.Thu nhập của gia đình là gì?Nếu các nguồn thu nhập của 1 gia đình?Em đã làm gì để góp phần tăng thêm thu nhập cho gia đình?
khoai tây mọc mâm cá nóc ngộ độc là do đâu ?
cho 1 vụ dụ về bữa ăn thường ngày của gia đình em và nhận xét bữa ăn đó đã hợp lý chưa vì sao
Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào ? Trong bữa ăn cần đảm bảo mấy nhóm chất dinh dưỡng ?
Nhà bạn hoa điều kiện kinh tế khó khăn ba mẹ phải đi làm thuê vất vả nhưng sắp đến sinh nhật em hoa xin ba mẹ tổ chức buổi sinh nhật cho mình một bữa tiệc thật quan trọng. Theo em điều kiện của bạn hoa có phù hợp với gia đình không vì sao
Mấy bạn ơi giúp mk với
Nêu tác dụng của bữa ăn ?
Chất bột đường có trong thực phẩm nào ?
Người gầy nên chọn trang phục mầu gì cho phù hợp ?
Ý nghĩa của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được chia thành mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó? Ai rảnh trả lời dùm!!!
Câu 13: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.
D. Tất cả các câu trên đều đúng.
Câu 14: Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :
A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn
B. Cắt lát thịt cá sau khi rửa và không để khô héo
C. Không để ruồi bọ bâu vào thịt cá
D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
Câu 15: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:
A. 1 – 2 tuần. | B. 2 – 4 tuần. | C. 24 giờ. | D. 3 – 5 ngày. |
Câu 16: Thời gian bảo quản cá, tôm, cua tươi trong tủ lạnh là:
A. 1 – 2 tuần. | B. 2 – 4 tuần. | C. 24 giờ. | D. 3 – 5 ngày. |
Câu17 : Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt?
A. Trộn hỗn hợp | B. Luộc |
C. Trộn dầu giấm | D. Muối chua |
Câu 18: Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt?
A. Hấp | B. Muối nén | C. Nướng | D. Kho |
Câu 19: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là:
A. Luộc | B. Kho | C. Hấp | D. Nướng |
Câu 20: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?
A. Canh chua | B. Rau luộc | C. Tôm nướng |
D. Thịt kho |
Câu 21: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?
A. Ném rán. | B. Rau xào. | C. Thịt lợn rang. | D. Thịt kho. |
Câu 22: Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp làm chín thực phẩmtrong nước?
A. Hấp. |
B. Kho. |
C. Luộc. |
D. Đáp án A,B,C đều đúng |
Câu 23: Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp ?
A. Bún riêu cua | B. Canh cá |
C. Rau muống trộn | D. Rau muống luộc |
Câu 24: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩmtrước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?
A. Ngay trước khi ăn. | B. 3 – 5 phút. | C. 10 – 20 phút. | D. 5 – 10 phút. |
Câu 25: Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng ?
A. Tôm lăn bột rán | B. Súp gà |
C. Lẩu thập cẩm | D. Cua hấp bia |
Câu 26: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm gì cho thực đơn trên bàn tiệc cưới ?
A. Món khai vị | B. Món chính |
C. Món nóng | D. Món tráng miệng |
Câu 27: Bữa cỗ, bữa liên hoan thông thường gồm mấy món?
A. Từ 1 đến 3 món | B. Từ 3 đến 4 món |
C. Từ 3 đến 5 món | D. Từ 5 trở lên |
Câu 28: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày như thế nào?
A. Có từ 3 – 4 món
B. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản
C. Gồm 3 món chính và 1 đến 2 món phụ
D. Cả A, B, C đều đúng
Câu 29: Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải:
A. Ăn thật no
B. Ăn nhiều bữa
C. Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng
D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm
Câu 30: Những món ăn phù hợp buối sáng là:
A. Bánh mỳ, trứng ốp, sữa tươi | B. Cơm, thịt kho, canh rau, dưa hấu |
C. Cơm, rau xào, cá sốt cà chua | D. Tất cả đều sai |
Nếu gia đình em có người bị ngộ độc thức ăn em sẽ xử lí như thế nào
HELP ME!!!