Câu 1:Nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm là gì? Nêu các biện pháp phòng tránh?
Câu 2:Nêu các phương pháp chế biến thực phẩm? muốn thực phẩm không bị mất các loại sinh tố tan ta cần chú ý điều gì?
câu 3:Thế nào là bữa ăn hợp lí? nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
Câu 4:Xây rựng thực đơn là gì? trình bày các nguyên tắc xây rựng thực đơn?
Câu 5:Thu nhập của gia đình là gì? có những loại thu nhập nào? em có đóng góp gì để cân đối thu chi, trong gia đình.
-Giúp mình với!!!
Đây là đề cương ôn tập HK2 của mik. Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều!!!
1.Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó.
2. Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Trong gia đình em để tránh bị nhiễm trùng vào thực phẩm, gia đình em thường có những biện pháp phòng tránh nào?
3. Các nguyên tắc xây dựng thực đơn
4. Quy trình tổ chức bữa ăn gồm những quy trình nào? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý những vấn đề gì? Vận dụng vào thực tế xây dựng cho thực đơn.
5.Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao cần có bữa ăn hợp lí?
6. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có những nguồn thu nhập nào? Em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình.
Câu 1: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?
Câu 2: Quy trình tổ chức bữa ăn? khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý vấn đề gì?
Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được chia làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó?
Câu 4: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Giúp...mình...nha...
Ai lm nhanh mình tick cho mình đang cần gấp trong đêm nay
1. Vai trò của chất dinh dưỡng?kể tên các nhóm chất dinh dưỡng và chức năng của nó
2.Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm phải lưu ý điều gì?Biện pháp giữ gin an toàn thực phẩm
3 Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến .Nêu các nguyên tắc để tổ chức bữa các bữa ăn hợp lí.Phân tích các nguyên tắc đó
4.Thế nào là bữa ăn hợp lí.Bản thân đã làm gì để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình
5.Bài tập xây dựng thực đơn
Câu 1: Trình bày tác dụng của thực đơn và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
Câu 2: Nguyên tắc tổ chức bửa ăn hợp lí trong gia đình cần căn cứ vào những yếu tố nào?
các bạn giúp mk nha
Câu 1: thu nhập của gia đình là gì? có những loại thu nhập gì? Em có thể làm gì để tăng thu nhập gia đình?
Câu 2: Chi tiêu trong gia đình là gì? mức chi tiêu của các gia đình thành phố và nông thôn có giống nhau ko? Vs?
Câu 3: Theo em thế nào là cân đối thu chi trong gia đình?
câu 4: thực đơn là gì? Khi xây dựng thực đơn phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản nào? những bữa ăn nào cần phải xây dựng thực đơn?
cảm ơn các bạn nhìu
Câu 1) Nêu biện pháp cân đối thu chi trong gđ. Em sắp xếp các mức độ cần thiết phải chi ntn?
Câu 2)Vì sao phải chi tiêu hợp lí? Những khoản chi tiêu chủ yếu trong gđ em là gì?
Câu 3) Kể tên 4 việc làm mà em có thể làn để góp phần tăng thu nhập cho gđ mình?
em hãy xây dựng thực đơn cho bữa cơm gia đình hằng ngày có những chất chất dinh dưỡng nào
1/Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
2/Thức ăn được phân làm mấy nhóm? kể tên?
3/Theo em muoons tổ chức một bữa ăn chou đáo cần pải làm gì>
4/Em hãy xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn những ngày của gia đình em. Trong thực đớn có những chất dinh dưỡng nào?
5/Để thực phẫm ko bị mất các loại sinh tố nhất là sinh tố dễ tan trong nước cần phải làm j?
6/Những sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?
7/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
8/Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?
Mong các câu trả lời của mấy bác ^^ em cần thêm một chút í kiếm cho chắc chắn nên ms hs aj^^ mơn trước ACE nhăn.