Câu 1: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình?
Câu 2: Quy trình tổ chức bữa ăn? khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý vấn đề gì?
Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được chia làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó?
Câu 4: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Giúp...mình...nha...
Câu 1 :
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
Câu 3 :
- Việc mua nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức thức ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, họp khẩu vị, thời tiết,... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm:
+ Nhóm giàu chất béo
+ Nhóm giàu Vitamin và chất khoáng
+ Nhóm giàu chất đường bột
+ Nhóm giàu chất đạm.
Câu 4 :
- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn .
- Vệ sinh thực phẩm cũng chính là bảo vệ sức khỏe con người .
- Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người .