Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Bùi Thị Thanh Tâm

Câu 1 : Tại sao khi đổ 100 ml nước vào 50 si rô , người ta chỉ thu được khoảng 145 hỗn hợp nước si rô ?

Câu 2 : Tại sao xăm xe được bơm căng và vặn van chặt , để lâu ngày vẫn bị xẹp ?

Câu 3 : Lấy 1 cốc nước đầy và 1 thìa muối tinh . Thả dần muối vào nước cho đến khi hết muối trong thìa . Quan sát hiện tượng xảy ra và giải thích .

Câu 4 : Lấy 2 cốc thủy tinh , một đựng nước nóng , một đựng nước lạnh . Nhỏ vào mỗi cốc 1 giọt mực rồi quan sát hiện tượng xảy ra và giải thích .

Câu 5 : Tại sao 1 quả bóng bàn bị bẹp nhưng không bị nứt , được nhúng vào nước nóng lại có thể phồng lên như cũ .

Nguyễn Việt Hoàng
24 tháng 4 2020 lúc 16:30

Câu 1 :

Vì giữa các phân tử nước và phân tử siro đều có khoảng cách nên khi đổ nước vào siro thì các phân tử nước xen lẫn vào các phân tử siro nên thể tích của hỗn hợp nước siro giảm

Câu 2 :

Vì giữa các phân tử cao su dùng làm săm có khoảng cách nên các phân tử không khí có thể thoát ra ngoài làm săm xẹp dần.

Nguyễn Việt Hoàng
24 tháng 4 2020 lúc 16:34

Bài 5 :

Quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại có thể phồng lên vì khi gặp nhiệt độ cao, không khí trong quả bóng sẽ dãn nở, giúp quả bóng phồng lên.


Các câu hỏi tương tự
Phạm Dương
Xem chi tiết
Anngoc Anna
Xem chi tiết
Thái An
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Gia Hân
Xem chi tiết
Lan Anh
Xem chi tiết
Đặng Thu Hằng
Xem chi tiết
Tiến Đỗ
Xem chi tiết
Nguyễn Út
Xem chi tiết
Hoàng Anh Lê
Xem chi tiết