Bài 40: Dung dịch

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Huỳnh Lê Châu Ngân

Câu 1. Tại sao các loại gia vị để nấu ăn thường có dạng hạt nhỏ?

Câu 2. "Quây phao hạn chế dầu" có tác dụng hạn chế việc lan rộng của dầu trên mặt nước khi có sự cố tràn dầu xảy ra, sau đó sẽ gom dầu tràn bằng cách vớt dầu lên. Giải thích tại sao người ta có thể xử lí dầu tràn bằng cách này?

Câu 3. Bạn An có một chiếc áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn Nam chỉ bạn An lấy 1 ít xăng thấm lên vết dầu mỡ đó, rồi đi giặt với xà phòng. Theo em, cách làm này có giúp bạn An loại bỏ đi vết dầu mỡ đó ko? Tại sao?

Buddy
16 tháng 5 2020 lúc 9:09

Câu 1. Tại sao các loại gia vị để nấu ăn thường có dạng hạt nhỏ?

giúp cho gia vị tan nhanh hơn

Câu 2. "Quây phao hạn chế dầu" có tác dụng hạn chế việc lan rộng của dầu trên mặt nước khi có sự cố tràn dầu xảy ra, sau đó sẽ gom dầu tràn bằng cách vớt dầu lên. Giải thích tại sao người ta có thể xử lí dầu tràn bằng cách này?

đó là dầu nhẹ hơn nước và không td với nc nên có thể quây lại để thu hồi lượng dầu

Câu 3. Bạn An có một chiếc áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn Nam chỉ bạn An lấy 1 ít xăng thấm lên vết dầu mỡ đó, rồi đi giặt với xà phòng. Theo em, cách làm này có giúp bạn An loại bỏ đi vết dầu mỡ đó ko? Tại sao?

có vì theo cách này , cấu trúc phân tử thay đổi , cái nayf lớp 9- 10 sẽ có


Các câu hỏi tương tự
泉鏡花
Xem chi tiết
quan pham anh
Xem chi tiết
Quangminhtanhao
Xem chi tiết
Dương Hiểu Đồng
Xem chi tiết
Nguyễn Nam Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Phạm Thị Linh
Xem chi tiết
ngọc kim
Xem chi tiết
Vân Thanh Đoàn
Xem chi tiết