Vì xăng và dầu ăn (chất béo) là hợp chất không phân cực(este nên ko phân ly ra các ion) nên ko tan trong các dung môi phân cực như nước,chỉ tan trong dung môi hữu cơ không phân cực.
Vì xăng và dầu ăn (chất béo) là hợp chất không phân cực(este nên ko phân ly ra các ion) nên ko tan trong các dung môi phân cực như nước,chỉ tan trong dung môi hữu cơ không phân cực.
Câu 1. Tại sao các loại gia vị để nấu ăn thường có dạng hạt nhỏ?
Câu 2. "Quây phao hạn chế dầu" có tác dụng hạn chế việc lan rộng của dầu trên mặt nước khi có sự cố tràn dầu xảy ra, sau đó sẽ gom dầu tràn bằng cách vớt dầu lên. Giải thích tại sao người ta có thể xử lí dầu tràn bằng cách này?
Câu 3. Bạn An có một chiếc áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn Nam chỉ bạn An lấy 1 ít xăng thấm lên vết dầu mỡ đó, rồi đi giặt với xà phòng. Theo em, cách làm này có giúp bạn An loại bỏ đi vết dầu mỡ đó ko? Tại sao?
Hòa tan 18g NaOH vào nước thì thu được 120g dung dịch Natri Hiđroxit (NaOH). Tính khối lượng nước hòa tan hết 5.8g NaOH.
Bàu 1:Muốn pha được 27,2g đ bão hòa NaCl ở 20 độ C thì cần lấy mấy gam NaCl hòa tan với mấy gam H2O ở nhiệt độ này,biết độ tan là 36g
Bài 2:
a) Đem 21g dung dịch NaCl bão hòa ở 50 độ C cho bay hơi nước từ từ thì thu được 6g muối khan.Tính lượng nước đã bay hơi và độ tan của NaCl ở 50 độ C
b) Đun 120g H2O đến 50 độ C rồi hòa tan vào đó hết 28g NaCl thì thu được dung dịch bão hòa hay chưa bão hòa?
Giúp e với ạ.Em đang cần gấp ạ
Biết rằng ở 20 độ C, 100 gam nước hòa tan tối đa được 204 gam đường. Vậy cũng ở nhiệt độ đó, 300 gam đường hòa tan vào 200 gam nước thì thu được
một dung dịch đã bão hòa
một dung môi đã bão hòa
một dung dịch chưa bão hòa
một dung môi chưa bão hòa
3. Vì sao bỏ đường vào nước lạnh (tầm 0 độ C) thì không tan, còn bỏ vào nước nóng đường lại tan? 4. Có phải đường và muối tan mãi trong nước không?
Hòa tan 5g đường saccarozơ vào 200g nước, xác định nhiệt độ sôi và nhiệt độ đông đặc của dung dịch thu được. Hãy giải thích tại sao có sự sai lệch nhiệt độ của dung dịch đường so với nước nguyên chất. Biết nước có hằng số nghiệm sôi và hằng số nghiêm đông lần lượt là 0,52 và 1,86; C=12, H=1,0=16.
. Cho lần lượt từng lượng nhỏ: đường ăn, muối ăn, dầu ăn, cồn, dầu hỏa vào từng cốc nước khác nhau. Trường hợp nào tạo thành dung dịch? Ứng với mỗi trường hợp trên hãy xác định dung môi và chất tan
Câu 1: Ở 25 độ C, khi hòa tan 20 gam NaCI vào 40 gam nước thì thấy có 5,6 gam NaCI không tan được nữa. Tính độ tan của NaCI ở nhiệt độ trên
Câu 2: Tính nồng độ phần trăm của dung dịch Al2(SO4)3, biết trong 2,5kg dung dịch có hòa tan hết 34,2 gam AI2 (SO4)3?
Câu 3: Tính nồng độ mol của dung dịch CuSO4, biết trong 4 lít dung dịch có hòa tan hết 400 gam CuSO4?
Câu 4: Trong phòng thí nghiệm có sẵn một dung dịch NaCI và các dụng cụ, thiết bị có sẵn. Em hãy trình bày cách xác định dung dịch NaCI này là bão hòa hay chưa bão hòa
Bài 3.
a. Hòa tan hết 16 gamCuSO4 vào 184 gam nước thu được dung dịch CuSO4. Tính nồng độ % của dung dịch CuSO4 ?
b. Hòa tan hết 20 gam NaOH vào nước thu được 4000 ml dung dịch NaOH. Tính nồng độ mol của dung dịch NaOH ?