1: Xây dựng thực đơn
Phải đảm bảo số lượng( một ngày phải có 3 bữa ăn chính) và chất lượng( thành phần dinh dưỡng cao) thức ăn phù hợp theo cơ cấu bữa ăn.
2:Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
Thức ăn phải tươi, ngon, vừa đủ phù hợp với từng hoàn cảnh như bữa ăn gia đình, bữa ăn liên hoan,...
3: Chế biến món ăn
Cần phải sơ chế và nấu hợp vệ sinh
4: Bày thức ăn ra đĩa
bày đẹp ngon miệng
Quy trình tổ chức bữa ăn:
- Xây dựng thực đơn
- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
- Chế biến món ăn
- Bày bàn và thu dọn sau khi ăn
Chúc bạn học tốt!!
Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải :
_ Xây dựng thực đơn.
_ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
_ Chế biến món ăn.
_ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.