Tại vì khi tổ chức bữa ăn theo quy trình thì ta mới có đầy đủ các chất dinh dưỡng và không thiếu hay thừa một chất nào đó. Theo quy trình thì đầu tiên là món khai vị tức là tạo cảm giác thèm cho người nhìn , tiếp sau là món sau khai vị để tiếp tục cho người nhìn cảm thấy muốn ăn và khi ăn sẽ cảm thấy ngon , và sau đó là món ăn chính sẽ được bày ra giúp cho mọi người ăn ngon hơn . Và món tráng miệng để mọi người có thể đủ các chất và nhìn cho đẹp mắt
Vì mỗi bữa ăn, đều có quy trình theo từng thành viên trong gia đình. Món ăn phải có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng khác nhau. Không có đạm thực vật thì chúng ta vẫn còn đạm thực vật. Quy trình của mỗi bữa ăn không cần phải đắt tiền, tùy thuộc vào cơ sở vật chất hay điều kiện của mỗi gia đình.