Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng :
- Sinh tố và chất khoáng dễ bị tiêu hủy nếu thực hiện không đúng cách.
- Cần để nguyên trạng thái, rửa sạch trước khi cắt gọt.
Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng :
- Sinh tố và chất khoáng dễ bị tiêu hủy nếu thực hiện không đúng cách.
- Cần để nguyên trạng thái, rửa sạch trước khi cắt gọt.
ảnh hưởng của nhiệt độ đến các chất dinh dưỡng và vi khuẩn
Không nên cắt rau trước khi rửa sẽ làm mất chất dinh dưỡng nào
1 . chất dinh dưỡng nào ảnh hưởng bị mất đi nhiều trong quá trình chế biến
2 . khi rán có nên để lửa quá to không ? vì sao ?
3 . khi trưng đường làm kẹo , đường biến màu ? tại sao ?
4 . tại sao không nên cắt nhỏ rau rồi mới rửa ?
5 . tại sao không nên xát gạo quá trắng ?
Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm khi chế biến như thế nào?
Tại sao cần phải quan tâm bảo quản chất dinh đang trong khi chế biến món ăn ảnh hưởng của nhiệt độ đối với các thành phần dinh dưỡng như thế nào
Để đảm bảo tốt giá trị dinh dưỡng thực phẩm.Các em cần phải làm gì?
Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến?
A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.
B. Ngâm rửa lâu thịt, cá sau khi cắt, thái.
C. Không để ruồi, bọ bâu vào thịt cá.
D. Chỉ nên cắt, thái sau khi rửa sạch rau.
Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:
Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần: | Đúng | Sai |
1. Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm |
|
|
2. Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái |
|
|
3. Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu |
|
|
4. Cho rau vào luộc khi nước đã sôi |
|
|
5. Các món rán nên đun với nhiệt độ cao |
|
|
6. Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài |
|
|
7. Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu |
|
|
8. Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần |
|
|
9. Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn |
|
|
10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi. |
|
|