Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Hậu Trần

Các biện pháp thu hoạch,bảo quản chế biến nông sản

Vũ Trọng Hiếu
6 tháng 3 2022 lúc 21:15

 

Tham Khảo

1.Phương pháp thu hoạch nông sản

-Hái(ngắt)

-Nhổ

-Đào (bới)

-Cắt

2.Phương pháp bảo quản nông sản

-Bảo quản thông thoáng

-Bảo quản kín

-Bảo quản lạnh

 

Bình luận (0)

tk

https://hoc24.vn/ly-thuyet/bai-20-thu-hoach-bao-quan-va-che-bien-nong-san.3320

Bình luận (0)
Nguyễn Tuấn Anh Trần
6 tháng 3 2022 lúc 21:18

Tham khảo:

Tùy theo từng loại cây có cách thu hoạch khác nhau như: hái, cắt, nhổ, đào bằng phương pháp thủ công hay cơ giới.

Hái: cam, quýt, đậu xanh ...

Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …

Đào: khoai tây, khoai lang …

Cắt: lúa, hoa, bắp cải …

Bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của nông sản.

Chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản.

Có 4 phương pháp:

Sấy khô.

Chế biến thành bột mịn hay tinh bột.

Muối chua.

Đóng hộp.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị An Chuyên
Xem chi tiết
Friend
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Hảii Én
Xem chi tiết
MINO GAMING
Xem chi tiết
Dương Hà
Xem chi tiết
Đặng Thị Hông Nhung
Xem chi tiết
Lê Đức Hùng
Xem chi tiết
Phạm Nhi
Xem chi tiết